Giảm giá!
321 lượt xem
  • Chất liệu: đồng (thau).
  • Điện áp: DC 12V/2A.
  • Cỡ van: phi 34.
  • Cuộn coil dạng đúc bằng đồng chất lượng cao đóng mở van nhanh chóng, sử dụng bền bỉ với thời gian.
  • Van nước dạng thường đóng (không có điện van đóng không cho nước chảy qua, cấp điện van mở cho nước chảy qua).
  • Thời gian phản ứng: 0.1s.
  • Nhiệt độ môi trường làm việc từ: -5 ~ 80oC.
  • Áp lực chịu được tối đa: 7kg/cm2.
  • Trọng lượng: 400g.

420,000  380,000 

Mô tả

Van điện từ là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí. Van điện từ hay còn gọi là solenoid valve ứng dụng nguyên lý điện từ trường được điều khiển bởi dòng điện 12V DC chạy qua một cuộn dây. Khi cuộn dây được cấp điện, một từ trường được tạo ra, tạo thành lực tác động lên pít tông bên trong các cuộn dây sẽ làm pít tông di chuyển sẽ mở van. Khi dòng điện ngắt khỏi cuộn dây, van sẽ trở về trạng thái đóng ban đầu.Van điện từ là van thường đóng có một cổng vào và một cổng ra. Van điện từ sẽ giúp hệ thống hoạt động nhanh, độ bền cao, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng, thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo lại vô cùng đơn giản.

Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của van điện từ hoạt động theo 1 nguyên lý chung như sau:
Có 1 cuộn điện, trong đó có 1 lõi săt và 1 lò xo nén vào lõi sắt, trong khi đó, lõi sắt lại tỳ lên đầu 1 gioăng bằng cao su. Bình thường nếu không có điện thì lò xo ép vào lõi sắt, van sẽ ở trạng thái đóng.
Nếu chúng ta tiếp điện, tức là cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sinh từ trường sẽ tác động làm hút lõi sắt ra, từ trường này có lực đủ mạnh để thắng được lò xo, lúc này van mở ra.

Là van điện từ chế tạo bằng đồng, đây có lẽ là loại van thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có thể dùng cho nhiều môi trường khác nhau như: nước, hơi, khí nén đặc biệt ứng dụng nhiều nhất trong các hệ thống nước.

Một số ví dụ để thấy các loại van điện từ được ứng dụng trong đời sống của chúng ta như: van cấp nước tưới tiêu, van xả nước máy giặt, van đảo chiều của điều hòa không khí 2 chiều, hay hệ thống phòng cháy chữa cháy.

– Lưu chất đi qua van bị ảnh hưởng lưu lượng, nên lưu lượng trước van lúc nào cũng lớn hơn lưu lượng sau van.

– Cần phải vệ sinh loại bỏ cặn bẩn và một số mảng bám trên van một cách thường xuyên, nên biết khả năng làm việc cũng như mức nhiệt độ phù hợp để sử dụng van cho hiệu quả.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Van điện tử thông minh SSH-VL12”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *