2018-09-26

Mới đây thôi, vào cuối tháng 9/2018, Amazon bất ngờ công bố rất nhiều thiết bị mới tích hợp Alexa. Bên cạnh đó, họ cũng tiến hành nâng cấp trợ lý ảo với một số tính năng.

Tất cả được bắt đầu với tính năng mới – Frustration Free Setup. Cụ thể, Amazon muốn hỗ trợ kết nối các thiết bị thông minh một cách đơn giản nhất có thể – chỉ cần cắm vào nguồn điện. Một phần công việc bao gồm kết nối thiết bị với mạng Wifi bằng cách sử dụng Alexa hoặc quét mã ở mặt sau thiết bị bằng ứng dụng Alexa. Khi thiết bị sử dụng cùng mạng wifi với loa thông minh Echo, cả 2 sẽ được kết nối tự động với nhau.

Tính năng Frustration Free Setup sẽ xuất hiện lần đầu trên ổ cắm thông minh Amazon Smart Plug, lò vi sóng AmazonBasics và các thiết bị Echo đời mới.

Bên cạnh đó, với tính năng mới Alexa Hunches, trợ lý ảo sẽ hiểu rõ hơn về thói quen của bạn và thậm chí chủ động đề xuất vài vấn đề. Alexa sẽ học về cuộc sống hàng ngày của bạn và khi có điều gì bất thường sẽ phản hồi ngay lập tức. Ví dụ, nếu nói chúc ngủ ngon “Alexa, good night” mà Alexa nhận ra rằng đèn vẫn bật hay cửa đang mở thì nó sẽ thông báo cho bạn để chắc chắn hơn “Did you know your door is still unlocked?”. Tính năng Alexa Hunches sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Amazon cũng gia nhập lĩnh vực an ninh gia đình với Alexa Guard. Thay vì tạo một hệ thống bảo mật đầy đủ như Nest Secure, Amazon đang biến các thiết bị Echo thành “lính gác”. Alexa sẽ lắng nghe những âm thanh như cảm biến khói, cảm biến CO2 hay tiếng kính vỡ và ghi lại để gửi cho bạn. Tính năng này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

11 New Alexa Devices

 • Amazon Echo Dot (3rd Gen) – $50
 • Echo Input – $35
 • Amazon Echo Sub – $130
 • Amazon Smart Plug – $25
 • Echo Amp & Link – $300 for Amp – $200 for Link
 • AmazonBasics Microwave – $60
 • Echo Plus (2nd Gen) – $150
 • Echo Wall Clock – $30
 • Echo Auto – $50
 • Fire TV Recast – $230
 • Echo Show (2nd Gen) – $230

Kiểm soát giọng nói cục bộ – Local Voice Control – cũng mà một tính năng mới sẽ hữu ích khi đường truyền Internet của bạn ngừng hoạt động. Cụ thể, với Echo Plus hoặc Echo Show phiên bản mới tích hợp Zigbee, Alexa có thể trực tiếp kiểm soát các thiết bị nhà thông minh với giao thức Zigbee. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể kiểm soát một phần nhà thông minh ngay khi mất kết nối Internet.

Alexa cũng thiết lập “chế độ thì thầm” mới. Vì vậy, khi cần giữ trật tự như khi em bé đang ngủ, bạn có thể thì thầm với Alexa và Alexa sẽ phản hồi lại với âm lượng nhỏ. Bằng cách này, bạn có thể tránh đánh thức người khác trong căn phòng.

Ngoài ra, giống như Google Assistant, Alexa cũng phát triển tính năng “yêu cầu đa nhiệm”. Như vậy, bạn có thể thêm cùng lúc nhiều thứ vào danh sách mua sắm hay yêu cầu Alexa phát nhạc trên Pandora ở một mức âm lượng nhất định chỉ với một lệnh thoại.

Alexa cũng đang tích hợp email với Gmail, Outlook và Hotmail để thông qua đó bạn có thể yêu cầu kiểm tra bất kỳ email từ bất cứ ai. Bên cạnh đó, Alexa cũng có sức mạnh âm nhạc mới để giúp bạn giải tỏa stress từ công việc. Với tích hợp từ Tidal, Alexa sẽ gửi thông báo khi có bản nhạc mới được phát hành từ các nghệ sĩ yêu thích.

Cuối cùng, FreeTime cũng có tính năng mới. Phụ huynh giờ đây có thể tạo task hàng ngày cho con cái của họ hay sách nói Audible…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *