2018-07-24

Chúng tôi đã dành hơn một năm sống cùng với các loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo và Google Home để nghe nhạc, đặt các câu hỏi ngu ngốc, nhận báo cáo và điều khiển thiết bị nhà thông minh. Cả hai thiết bị đều chơi nhạc khá tốt khi được yêu cầu, nhưng Amazon Echo ra đời sớm hơn 2 năm so với Google home có nghĩa là nó có thể làm nhiều việc hơn, đặc biệt là để điều khiển thiết bị thông minh. Tuy nhiên, đối với các bạn thì loa thông minh tốt nhất cho ngôi nhà có thể thay đổi tùy theo mức độ ưu tiên của bạn, những thứ bạn đã có và các dịch vụ bạn đã đăng ký.

Nếu bạn quan tâm đến điều khiển nhà thông minh hoặc nếu bạn là người dùng thường xuyên của Amazon Prime thì trợ lý ảo Alexa của Amazon là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Echo bây giờ là thế hệ thứ hai, nó vượt trội hơn Google Home ở khả năng tích hợp sâu với nhiều dịch vụ, khả năng hỗ trợ rộng các thiết bị thông minh, khả năng phát các dịch vụ phát trực tuyến nhạc phổ biến nhất và chất lượng âm thanh cũng cao hơn một chút. Ngoài các tính năng tích hợp, nền tảng Alexa có một danh sách các “Skill” (kỹ năng) đang phát triển nhanh (hiện tại là hơn 15.000 Skills). Các “Skill” giống như những ứng dụng trên điện thoại thông minh, chúng mở ra nhiều khả năng cho Alexa như: đặt bánh pizza hoặc gọi Uber…. Không phải tất cả các kỹ năng đều hữu ích, nhưng như vậy thì Echo vẫn còn làm được nhiều hơn so với Google Home. Echo không phải là máy tính có trí thông minh như trong phim Star Trek, nhưng nó là một trợ lý ảo thông minh không ngừng cải thiện khi mà Amazon thêm nhiều khả năng hơn cho nó.

Amazon cung cấp một số mẫu loa thông minh hỗ trợ Alexa khác ngoài Echo: Echo Dot nhỏ hơn là lựa chọn tốt nếu bạn muốn kết nối nó với hệ thống loa (chất lượng cao) của riêng bạn; Echo Plus, là một trung tâm nhà thông minh tích hợp Zigbee; Echo Tap di động; và Echo Show cho phép video cùng với Echo Spot nhỏ hơn và Echo Look tập trung vào thời trang. Ngoài ra còn có một số tùy chọn của bên thứ ba, bao gồm Sonos One và Eufy Genie của Anker.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *