2018-07-20

Phân biệt mặt công tắc RF và Wifi cho các bạn :

Công tắc wifi ưu điểm là theo dõi được trạng thái (mặc dù dùng lâu củng chả quan tâm lắm cái này). Kết nối trực tiếp với app để điều khiển. Đóng ngắt bằng role nên dùng được với hầu hết các thiết bị phù hợp công suất. Nhược điểm lớn nhất của công tắc wifi là phải có dây nguội trong đế âm tường khi đấu nối, mà hầu hết ở việt nam thì mặt công tắc hiện hữu không có dây nguội. Ngoài ra có thêm nhược điểm là dùng nhiều thiết bị wifi đòi hỏi modem wifi phải tốt. Đối với mặt công tắc wifi dùng cloud điều khiển thì sẽ có vấn đề kết nối do đa số server đặt tại nước ngoài.

Dòng công tắc RF :

 

Xem sản phẩmXem sản phẩm

Dòng công tắc Wifi :

 

Xem sản phẩmXem sản phẩm

 

Công tắc RF thì ưu điểm là không cần dây nguội khi đấu nối nên chắc chắc 100% sẽ thay vào được mặt công tắc hiện hữu. Ưu điểm nữa là do RF không kết nối trực tiếp app nên bạn có thể thoải mái lựa chọn thiết bị điều khiển trung tâm mà không bị ràng buột. Nhược điểm của RF là do không dùng dây nguội nên ngắt mạch bằng TRIAC nên sẽ dễ hỏng, sóng điều khiển RF có thể bị ảnh hưởng bởi một số thiết bị điện tử khác nên sẽ bị nhiễu. Một số mặt RF cao cấp khắc phục được 2 lỗi trên nhưng giá thành lại rất cao. Nhược điểm nữa là không có trạng thái.

Công tắc RF thì có loại có dây nguội và có loại không dây nguội & đặc biệt dòng công tắc mặt kính của Geeklink thì không dùng dây nguội.Phần lớn công tắc RF không dây nguội trên thị trường là sử dụng Triac riêng công tắc của Geeklink và Livolo là dùng relay nên chịu tải tốt hơn, đáng để sử dụng cho hệ thống bóng đèn có công suất cao.Nhưng nhược điểm của loại không dây nguội này là vẫn chịu tải thấp hơn loại có dây nguội, và ít ổn định hơn,yêu cầu đấu tải lớn trên 5W mới dùng được nếu không sẽ có hiện tượng nhấp nháy đèn gây khó chịu hoặc phải đấu với tụ để tăng tải giả giúp nâng công suất của đèn lên giảm hiện tượng nhấp nháy.Riêng công tắc của Geeklink có thiết kế 1 đầu đấu dây nguội phụ giúp loại bỏ tình trạng này

Công tắc dùng Zigbee thì thường là các dòng cao cấp, nên ưu điểm là đẹp, sài ổn định tốt, nhược điểm thì đầu tiên là giá thành, sau đó là phải qua điều khiển trung tâm giá củng cao, 1 thiết bị độc lập không thể dùng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *