2018-12-07

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xây dựng ngôi nhà thông minh của mình với các sản phẩm của Apple, bạn đã đến đúng nơi.

HomeKit không giống như bất cứ điều gì khác của Apple, bởi vì tất cả các phần cứng được thực hiện bởi các bên thứ ba. Giao thức nhà thông minh an toàn của Apple chỉ làm cho tất cả các thiết bị đa dạng này dễ dàng thiết lập và điều khiển từ ứng dụng Home dành cho iOS hoặc bằng cách cung cấp lệnh thoại cho trợ lý kỹ thuật số của Apple, Siri.

Điều này cho phép bạn nhóm nhiều thiết bị lại với nhau và kiểm soát chúng với nhau, ngay cả khi chúng không được tạo bởi cùng một công ty. “Siri, turn the lights on,” ví dụ, có thể chiếu sáng bóng đèn thông minh của Philips Hue, Sylvania, iDevices và LIFX cùng một lúc. Mặc dù mỗi công ty làm cho ứng dụng của riêng mình đi cùng với các thiết bị nhưng bạn không bị khóa vào bất kỳ ứng dụng nào bạn không thích. Hầu hết các ứng dụng HomeKit đều có thể điều khiển bất kỳ thiết bị HomeKit nào và ứng dụng “Home app” và “Siri” có thể kiểm soát tất cả.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các danh mục sản phẩm mà HomeKit bao gồm. Nhấp vào bất kỳ danh mục nào để xem những gì có sẵn.

Apple Devices

 

Apple HomePod

HomeKit sử dụng kết nối trực tiếp, an toàn giữa tiện ích HomeKit và iPhone hoặc iPad của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không thực sự cần bất kỳ trung tâm bổ sung hoặc loa thông minh nào để làm cho nó hoạt động bên trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập các thiết bị HomeKit cách xa nhà, qua WiFi, bạn cần sử dụng một thiết bị Apple khác (HomePod, iPad hoặc Apple TV) làm Trung tâm nhà, một loại cầu nối. Đồng hồ Apple cũng là một lựa chọn, tuy nhiên việc bạn có thể điều khiển thiết bị  trên cổ tay của bạn làm cho việc sử dụng HomeKit trở nên thuận tiện hơn là việc bạn để nó làm trung tâm nhà.

Đáng buồn thay, Siri trên Mac và MacBook vẫn không thể điều khiển thiết bị HomeKit, vì vậy chúng tôi hy vọng Apple mang đến tính năng tốt hơn cho Siri trên các thiết bị trong tương lai gần.

HomePod

Loa thông minh tuyệt vời của Apple với trợ lý ảo Siri chủ yếu để điều khiển Apple Music, nhưng HomePod cũng là một cách rảnh tay để điều khiển các thiết bị HomeKit của bạn và nó có thể hoạt động như một trung tâm HomeKit khi bạn rời khỏi mạng gia đình.

HomePod ($ 349) có vẻ thú vị và có thể phát danh sách nhạc, bài hát và album của Apple trực tiếp từ đám mây, không cần iPhone. Nó có thể nghe thấy bạn nói “Hey Siri” từ bất cứ nơi nào trong phòng (hoặc thậm chí một phòng), vì vậy nó đã sẵn sàng để nhận lệnh để kiểm soát tất cả các thiết bị HomeKit của bạn và âm nhạc của bạn. Nhưng nó cũng đắt tiền, khiến chúng tôi vui mừng khi Siri được đưa vào iPhone, iPad, Mac, MacBook và Apple Watch. Ngay cả khi bạn không có HomePod, rất có thể bạn sẽ luôn có thiết bị Siri gần đó.

Tuy nhiên, Apple vẫn còn mới trong cuộc chơi loa thông minh và đã chậm hơn nhiều so với Amazon và Google để đưa các dịch vụ của bên thứ ba tới Siri. Ngay bây giờ, bạn có thể gửi thanh toán di động và cuộc gọi bằng Siri trên iPhone của bạn, nhưng không thể làm trên HomePod. Và khả năng Siri phát một danh sách nhạc trên Spotify thay vì danh sách nhạc của Apple Music rất khó. Nhưng tin tốt là, Siri chấp nhận các lệnh tự nhiên (“cut the lights”  cũng có thể hoạt động  như “turn off the lamp”) và càng tốt bạn càng sử dụng nó nhiều hơn. Và bạn luôn có thể sử dụng Airplay để nghe Spotify thông qua HomePod.

Đặt mua tại : https://ssmarthome.vn/dieu-khien-giong-noi/loa-thong-minh-apple-homepod.html

Apple TV

Apple TV thế hệ thứ tư (149 đô la) và Apple TV 4K (179 đô la) mỗi chiếc đều đi kèm với Siri Remote. Chỉ cần nhấn nút micrô để yêu cầu Siri phát chương trình yêu thích của bạn, khởi chạy ứng dụng hoặc trò chơi — và điều khiển thiết bị HomeKit của bạn. Bắt đầu từ $ 149, Apple TV cũng là lựa chọn rẻ nhất để điều khiển thiết bị HomeKit của bạn từ bên ngoài mạng gia đình của bạn. Bạn có thể đặt mua tại https://ssmarthome.vn/tivi-box-thong-minh/apple-tv-gen-4-32gb.html

iPad

Nếu bạn có iPad (bắt đầu từ $ 329) chạy ít nhất là iOS 10, bạn có thể chỉ định nó làm trung tâm HomeKit bằng cách đi tới Cài đặt> Trang chủ và chọn Sử dụng iPad này làm Trung tâm gia đình. Để làm việc này, iPad của bạn nên ở nhà và kết nối với WiFi. Nhưng nó sẽ hoạt động như một cầu nối cho các thiết bị HomeKit của bạn và ứng dụng Home cho phép bạn thiết lập ngữ cảnh và tự động hóa.

Apple Watch

Lighting

 

Philips Hue Smart Lights

Có rất nhiều đèn thông minh có hỗ trợ HomeKit và ứng dụng Home cho phép bạn nhóm chúng lại với nhau thành các phòng và khu vực, đặt chúng theo lịch hoặc thậm chí tắt chúng khi bạn rời khỏi nhà và bật lại khi bạn quay trở lại. Hầu hết các sản phẩm này hỗ trợ HomeKit, nhưng một số ít, như Philips Hue và Caseta của Lutron, yêu cầu một trung tâm, được bao gồm trong gói khởi động.

Philips Hue

Bóng đèn thông minh được đánh giá hàng đầu của chúng tôi không tương thích với HomeKit, nhưng nếu bạn thêm Philips Hue Bridge, thì tất cả đèn, ổ cắm, công tắc và cảm biến Hue sẽ hoạt động với HomeKit và Siri. (Và nếu bạn muốn chuyển đổi nền tảng, Philips Hue cũng hỗ trợ Alexa và Trợ lý Google).Philips Hue Bridge ($ 50,99 trên Amazon) được bán riêng hoặc bạn có thể mua 1 bộ 4 bóng thường + bridge (bắt đầu từ 2,800,000 vnd trên ssmart home).

One thought on “Nhà thông minh apple homekit gồm những gì (p1)?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *