2018-10-15

Rèm tự động có nhiều kiểu: rèm vãi kéo ngang, rèm cuốn trên xuống, … nhưng cũng quy về 3 bộ phận chính là ray, motor quay, remote (nếu có tùy theo kết nối).

Ở đây đa số là mua về gắn sài nên mình chỉ nói đến phần kết nối.
Cũng như mặt công tắc có các loại điều khiển:
– Điều khiển RF: sẽ có một cái remote cầm tay để bấm bấm, có thể dùng HUB Broadlink , Geeklink …( Sonoff không dùng được) để kết nối với điện thoại, alexa, gg home. Loại này Kết nối với hass thì rm pro nha

– Kết nối trực tiếp với điện thoại: là wifi, loại này thì tải trực tiếp app về cài kết nối với thiết bị. Cần lưu ý là app của hãng đó làm có hổ trợ alexa hay gg home ko? Loại này chưa tìm ra cách kết nối được vì thường phải flash lại fw, chưa thấy ai làm… Ai làm được bổ sung dùm mình.

– Kết nối với mặt công tắc rèm: motor sẽ có dây để đấu nối với các loại mặt công tắc rèm của các hệ thống thông minh khác như Lumi, asic … Kết nối hass bằng cách tìm loại mặt công tắc rèm hổ trợ hass. Bữa thấy công tắc virgeen có, …

– Kết nối zigbee thông qua gateway: cái này phổ biến nhất là motor Xiaomi. Lưu ý là phải có gateway zigbee mới sử dụng được. không kết nối trực tiếp đc với điện thoại. Kết nối hass bằng gateway.

Ngoài ra còn có các loại motor tích hợp 2 loại kết nối để dùng song song như: RF + Wifi, RF + ĐK mặt công tắc.
Hiện tại mình cung cấp và lắp đặt các loại motor kể trên:

– RF không: Dooya DT82TN (1800k) kèm remote
– RF + Wifi: Dooya DT360E (2200k) kèm remote (order)
– RF + ĐK mặt công tắc: Sunflower KT82TV (1900k) kèm remote
– RF + Pin dự phòng, không cần kéo nguồn, (1 lần sạc kéo được 1000 lần theo nhà sx): Sunflower KT82LE (2600K) kèm remote và sạc.
– Ray: ray âm và ray rèm xỏ lỗ đều có cả, 280~350k/mét tùy theo độ dài và mua kèm motor hay mua lẻ. Bên mình đo và cắt ray theo yêu cầu để vừa với cửa từng nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *