2018-09-26

Thiết bị mới từ Amazon, Echo Auto giúp trợ lý ảo Alexa xuất hiện ở bất cứ chiếc ô tô nào. Tuy vậy, các nhà sản xuất ô tô vẫn muốn tích hợp trợ lý ảo vào sâu bên trong hệ thống xe chứ không chỉ là một thiết bị ngoại vi.

Mẫu SUV E-tron hoàn toàn mới của Audi sẽ là chiếc xe đầu tiên của nhà sản xuất xe hơi tích hợp hỗ trợ giọng nói Alexa của Amazon, cung cấp “nhiều” tính năng tương tự mà bạn có thể tìm thấy trên loa thông minh Amazon Echo ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Sau khi liên kết xe với tài khoản Amazon của bạn, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để phát hành một loạt các lệnh Alexa chuẩn để phát lại nhạc, truy cập thông tin thời tiết, thêm các mục vào danh sách việc cần làm của bạn, đặt món ăn cho đến, và thậm chí kiểm soát mọi thiết bị hỗ trợ Alexa mà bạn có thể có ở nhà.

Audi quảng cáo rằng tất cả các chức năng này có thể được truy cập mà không cần một điện thoại thông minh; nhưng nó không có vẻ hoàn toàn rảnh tay. Trong một quảng cáo quảng bá các chức năng, Audi cho thấy một trình điều khiển nhấn một nút trước khi nói ra lệnh Alexa. Nó không rõ ràng nếu điều này cần phải thực hiện mỗi lần, hoặc chỉ một lần để kích hoạt tính năng điều khiển bằng giọng nói mà sau đó tỉnh dậy với mỗi lệnh Alexa.

Cụ thể, Audi vừa công bố trợ lý ảo giọng nói Alexa sẽ được tích hợp vào một số mẫu xe mới kể từ 2019. Bắt đầu sẽ là chiếc ô tô điện SUV E-Tron ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu vào năm tới.

Alexa sẽ được tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí ngay trong xe nên bạn sẽ không cần phải kết nối với điện thoại như Echo Auto. Bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc, đọc sách nói hay đặt hàng mua sắm…

E-tron không phải là chiếc xe đầu tiên của Audi cung cấp điều khiển bằng giọng nói (mà có thể là Audi A8), nhưng nó theo nỗ lực của nhiều nhà sản xuất ô tô khác bao gồm BMW, Ford, VW (công ty mẹ của Audi) và Toyota. cho trợ lý giọng nói mạnh mẽ của Amazon và hệ sinh thái của kỹ năng Alexa.

Amazon đã phát hành Alexa Auto SDK chỉ hơn một tháng trước, cho phép các nhà sản xuất như Audi cung cấp mức độ tích hợp sâu hơn với Alexa.Quan hệ đối tác của Audi với Amazon cũng bao gồm một thỏa thuận để cung cấp cài đặt nhà của bộ sạc xe hơi. Reuters báo cáo rằng với mức giá khoảng 1.000 đô la, Amazon sẽ cung cấp phần cứng sạc cho nhà của bạn và thuê thợ điện thông qua Amazon Home Services để cài đặt nó.

Audi E-tron sẽ có mặt từ giữa năm 2019 với mức giá khởi điểm là 75.795 đô la trước thuế. Mặc dù nó vẫn chưa được tiết lộ ước tính phạm vi chính xác, nó hứa hẹn rằng nó được vượt quá một loạt các 400km (248 dặm) nhờ vào pin 95kWh của nó mà đến thứ hai chỉ trong kích thước lên mức cao nhất cấp pin Tesla Mẫu X 100D của.

Ford, BMW và Toyota đã thêm Alexa vào hệ thống xe của họ. Trong thời gian tới, chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều nhà sản xuất làm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *