"Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác" các bước giải quyết 
2019-06-03

Giống như Amazon Echo, Google Home Mini dành riêng cho từng khu vực, vì vậy nếu bạn mua một chiếc từ một lục địa khác, bạn có thể thấy một thông báo cho biết ‘Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác và có thể không tương thích với Mạng wifi’. Nếu bạn mua một thứ từ eBay hoặc được tặng một món quà và thấy thông báo này, bạn sẽ làm gì bây giờ?

Nó ban đầu chỉ có ở Mỹ nhưng dần dần được tung ra trên khắp thế giới. Chắc chắn, một thị trường màu xám mọc lên bán chúng trên eBay, Facebook và những nơi khác để họ tuyên truyền nhanh hơn nhiều so với kế hoạch của Google. Google Home Mini hiện có sẵn ở hầu hết các nơi, do đó, hiếm khi bạn thấy lỗi này. Đây là cách khắc phục nếu bạn thấy nó.

Google home mini được sản xuất cho quốc gia khác nhau

Có một vài điều dường như gây ra lỗi này nhưng không có gì trong số chúng phải làm với chính Google Home Mini. Tất cả các giải pháp tôi có thể tìm thấy là trên bộ định tuyến. Vì vậy, thiết bị hoạt động tốt bên ngoài quốc gia mà nó được sản xuất nhưng mạng WiFi của bạn có thể cần phải điều chỉnh để mọi thứ hoạt động.

Đầu tiên, thử lại quy trình thiết lập tiêu chuẩn:

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home từ Cửa hàng Google Play nếu bạn chưa có.
 2. Cắm và bật Google Home Mini của bạn.
 3. Kích hoạt WiFi trên điện thoại của bạn và mở ứng dụng Google Home.
 4. Bật dịch vụ Vị trí và cho phép ứng dụng tìm kiếm Google Home Mini của bạn.
 5. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn khi được nhắc.
 6. Chọn biểu tượng thiết bị ở phía trên bên phải màn hình ứng dụng và chọn Thiết lập bên cạnh Google Home Mini mà ứng dụng tìm thấy.
 7. Chọn Tiếp tục nếu bạn thấy thông báo “Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác và có thể không tương thích với mạng Wifi của bạn”.
 8. Đặt vị trí nhà của bạn khi được nhắc và chọn một trình phát nhạc mặc định.
 9. Thực hiện theo Hướng dẫn Google Home để tìm hiểu cách sử dụng thiết bị của bạn.

Đây là quy trình được phê duyệt để thiết lập Google Home Mini. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và cách bạn mua thiết bị của mình, không phải tất cả các trình phát nhạc mặc định sẽ hoạt động trong khu vực của bạn. Pandora và Spotify bị khóa theo vùng vì vậy nếu chúng không hoạt động, hãy sử dụng Google Play Music hoặc YouTube.

"Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác" các bước giải quyết 

Nếu bạn may mắn, nó sẽ kết nối sau khi thiết lập mọi thứ. Nếu bạn không phải, bạn sẽ cần phải thực hiện một vài điều chỉnh bộ định tuyến để mọi thứ hoạt động. Thực hiện một thay đổi duy nhất và kiểm tra lại Google Home Mini của bạn. Nếu nó kết nối và mọi thứ hoạt động, hãy để nó ở đó. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

 1. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn với thông tin đăng nhập của bạn.
 2. Điều hướng đến WiFi hoặc Wireless tùy thuộc vào cách bộ định tuyến của bạn đặt tên cho menu của nó.
 3. Tắt chế độ WiFi Protected thành Tắt và kiểm tra lại.
 4. Đặt kênh WiFi của bạn nằm trong khoảng từ 1 đến 10 và kiểm tra lại.
 5. Đảm bảo bạn đã kết nối với kênh WiFi 2.4GHz chứ không phải 5GHz và kiểm tra lại.
 6. Cân nhắc sử dụng VPN và kiểm tra lại.

Google Home Mini được sản xuất cho một số quốc gia nhất định không thể kết nối với các kênh WiFi trên các tần số nhất định, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên hạn chế chúng trong khoảng từ 1 đến 10. Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng tần số 2,4 GHz không và tần số 5GHz dành cho bộ định tuyến băng tần kép và dành cho cùng lý do. Hai bước có thể hoán đổi cho một số bộ định tuyến nhưng không cho các bộ định tuyến khác. Trên Linksys của tôi, các kênh 5GHz được gắn nhãn 16-40 vì vậy sẽ bị vô hiệu hóa bằng cách chọn các kênh từ 1 đến 10.

Từ những gì tôi có thể thu thập, mỗi bản sửa lỗi đó đã cho phép người dùng kết nối Google Home Mini với mạng của họ và bắt đầu sử dụng nó. Không phải ai cũng có thể sử dụng các trình phát nhạc mặc định, nhưng một trong các tùy chọn chắc chắn sẽ hoạt động. Bước 6, sử dụng VPN là một bước cuối cùng nhưng đáng để thử nếu bạn thực sự muốn kết nối Google Home Mini của mình và làm cho nó hoạt động với tất cả các tùy chọn phát nhạc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *