Khi nó hoạt động, việc điều khiển TV của bạn với Alexa của Amazon sẽ giống như ảo thuật vậy. Bạn chỉ cần ra lệnh là có thể truy cập vào những gì bạn muốn xem nhanh hơn nhiều.

Nhưng việc sử dụng Alexa làm điều khiển từ xa của TV đòi hỏi một chút bí quyết. Alexa sẽ không hiểu mọi thứ bạn có thể muốn làm, và việc kiểm soát hệ thống âm thanh và truyền hình đòi hỏi phải có thiết bị.

Để tránh thất vọng, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn có thể và không thể làm với Alexa trên Fire TV. Và các thiết bị truyền hình khác và giải thích cách thiết lập tất cả.

Kết nối Fire TV và Alexa

Ngoại trừ Fire TV Stick thế hệ đầu tiên, tất cả các thiết bị Fire TV đều có điều khiển từ xa Alexa, cho phép bạn phát lệnh bằng cách giữ nút micrô ở trên cùng. Nhưng đối với các lệnh thoại rảnh tay, bạn sẽ cần một thiết bị Alexa riêng biệt (một loa Echo của Amazon hoặc thứ gì đó có Alexa trên bo mạch, chẳng hạn như thanh âm thanh Sonos Beam) hoặc Fire TV Cube có micrô tích hợp để chọn khẩu lệnh.

Ghép nối Echo với Fire TV sẽ tự động nếu bạn chỉ có một thiết bị Fire TV. Chỉ cần sử dụng bất kỳ lệnh thoại nào liên quan đến truyền hình (chẳng hạn như “Alexa, watch Mozart in the Jungle on Amazon Prime”). Thiết lập thêm thiết bị Fire TV yêu cầu một số bước bổ sung:

  • Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại của bạn, nhấn nút menu ở góc trên cùng bên trái và chọn Music, Video, and Books.
  • Chọn Fire TV từ phần “video”.
  • Chọn “Manage devices,” và sau đó “Link Another Fire TV.”
  • Chọn TV Fire bạn muốn điều khiển. (Bạn chỉ có thể điều khiển một TV Fire trên mỗi thiết bị Alexa.)

alexa fire tv

Lệnh điều khiển bạn có thể thử

Giờ đây, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng khẩu lệnh bằng Fire TV. Nhưng hãy nhớ rằng Alexa không hoạt động với mọi ứng dụng. Ngoài dịch vụ Video Prime của chính Amazon, các ứng dụng mà Alexa hiện hỗ trợ bao gồm Netflix, Hulu, Fox Now, NBC, NBC Tin tức, Bravo Now, CBS, Sony Crackle, Freeform, Showtime, Showtime Anytime, STARZ Play, ESPN và PlayStation Vue.

Trong các ứng dụng này, Alexa là tốt nhất khi bạn yêu cầu các chương trình, phim hoặc kênh cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ:

“Alexa,watch Brooklyn Nine-Nine. ”(Nếu có nhiều nguồn video, Alexa sẽ hỏi bạn muốn cái nào.)

”Alexa, watch Brooklyn Nine-Nine on Hulu.”

”Alexa, tune to ESPN on PlayStation Vue.”

Alexa cũng có thể xử lý các lệnh phát lại trong các ứng dụng được hỗ trợ. Thử những thứ này xem:

”Alexa, pause” and “Alexa, play.”

”Alexa, rewind” or “Alexa, rewind two minutes.”

”Alexa, next episode”. (Thật không may, Alexa không thể bỏ qua các tập trước đó hoặc tải các tập cụ thể. Bạn sẽ cần một điều khiển từ xa thông thường cho điều đó.)

Fire TV cũng hỗ trợ tìm kiếm nội dung, nhưng kết quả ở đây được trộn lẫn. Trừ khi bạn có một Fire TV Cube, bạn không thể cuộn qua các kết quả mà không có điều khiển từ xa phù hợp và một số ứng dụng không hỗ trợ tìm kiếm. Dưới đây là một số ví dụ về lệnh tìm kiếm bằng giọng nói hoạt động tốt:

”Alexa, show me James Bond movies”

”Alexa, search for comedies on Netflix”

”Alexa, search for sci-fi shows on Hulu.”

search on fire tvCuối cùng, để quay lại màn hình chính của Fire TV từ bất kỳ ứng dụng nào, hãy nói  “Alexa, go home.”

 


Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non num quam eius modi tempora incidunt ut labore et dolore magnam aliquam quaerat voluptatem.

Related Posts

Leave a comment